Uống sữa ong chúa có tăng cân không?

Sữa ong chúa mang rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng cho con người. Đối với những người muốn giảm cân thì những lợi ích sau đây của sữa ong chúa hoàn toàn phù hợp: giảm lượng đường trong máu, giàm nồng độ cholesterol và tăng khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể.

uống sữa ong chúa co tăng cân Uống sữa ong chúa có tăng cân không?

Chuyển hóa chất béo

Một lí do mà sữa ong chúa được xem là có lợi cho những người muốn giảm cân là nó giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Sỡ dĩ sữa ong chúa có khả năng đó là vì nó ức chế lipid peroxy trong cơ thể. Lipid peroxy là nguyên nhân của một quá trình phức tạp mà trong đó axit béo bị chuyển đổi. Khi điều này diễn ra, cơ thể của bạn sẽ không có khả năng chuyển hóa chúng. Từ đó dẫn đến tình trạng những chất béo sẽ tích tụ tạo nên mỡ bụng. Nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại Cục Dược, Đại học Trung Sơn, Quảng Châu, Trung Quốc và xuất bản tháng năm năm 2002, cho thấy sữa ong chúa có chứa một hợp chất gọi là 10-HAD có thể ức chế lipid peroxy. Điều này cho phép cơ thể chuyển hóa cấp độ cao hơn chất béo. Điều này cũng làm giảm triglyceride và cholesterol. Từ đó, có thể nói việc uống sữa ong chúa không gây tăng cân.

sua ong chua giúp giam can Uống sữa ong chúa có tăng cân không?

Lượng đường trong máu

Trong một nghiên cứu được công bố bởi khoa Sản phụ , Đại học Justus Liebig-Bệnh viện Giessen và Marburg, Giessen, Đức vào tháng Mười năm 2009, Nghiên cứu cho rằng sản phẩm sữa ong chúa từ ong này có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Các đối tượng thử nghiệm đã được đưa ra thử nghiệm dung nạp glucose bằng đường uống và sau đó yêu cầu ăn 20 gram sữa ong chúa. Sau hai giờ, lượng đường trong máu của họ đã được tìm thấy là thấp hơn đáng kể. Từ đó, các nhà nghiên cứu có thể xác định sữa ong chúa này có các tính chất tương tự insulin. Giảm mức độ đường trong máu được biết là giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.

uong sua ong chua co tang can khong Uống sữa ong chúa có tăng cân không?

Thermogenesis
Thermogenesis (sinh nhiệt) là quá trình mà cơ thể của bạn tạo ra nhiệt để đốt cháy các tế bào mỡ. Nhiều sản phẩm bao gồm chè, hạt tiêu cayenne, và cà phê cũng có thể gây ra quá trình này. Người ta cho rằng cả hai HDAA và HDEA tìm thấy trong thực phẩm sữa ong chúa này phục vụ để kích hoạt một số hormone trong cơ thể con người mà kích hoạt sinh nhiệt. Một khi quá trình này được kích hoạt, nó cho phép cơ thể đốt cháy cấp độ cao hơn chất béo.

sua ong chua giúp giảm cân Uống sữa ong chúa có tăng cân không?